Cảnh giác trộm xe máy tại đám tiệc Cảnh giác trộm xe máy tại đám tiệc (09/07/2019)

Trộm cắp tài sản hiện là một trong những loại tội phạm chiếm tỉ lệ cao trong số các vụ phạm pháp hình sự. Bên cạnh lợi dụng việc người dân lơ là, mất cảnh giác để xe máy không khóa cổ, ở những khu vực thưa vắng người. Trong thời gian gần đây, một số đối tượng còn trà trộn vào những khu vực đông người, như: đám cưới, đám giỗ, đám tang… để trộm cắp tài sản, sau đó thực hiện nhiều thủ đoạn tinh vi để tiêu thụ các tài sản phạm pháp.
Cảnh giác thủ đoạn trộm đột nhập ở thành phố Rạch Giá Cảnh giác thủ đoạn trộm đột nhập ở thành phố Rạch Giá (23/07/2018)

Thời gian qua, tình trạng trộm cắp tài sản, nhất là trộm cắp bằng thủ đoạn đột nhập trên địa bàn thành phố Rạch Giá đang diễn biến phức tạp. Để nâng cao ý thức cảnh giác và chủ động phòng tránh loại tội phạm này lực lượng Công an thành phố đã có nhiều giải pháp tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về phương thức thủ đoạn của tội phạm, đồng thời đã nhanh chống bắt giữ các đối tượng gây án lập lại trật tự ở địa phương.
Cảnh báo lưu hành xe ba gác không rõ nguồn gốc Cảnh báo lưu hành xe ba gác không rõ nguồn gốc (23/07/2018)

Thời gian qua, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự cơ động - Công an huyện U Minh Thượng đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp xe môtô ba bánh (xe ba gác) không rõ nguồn gốc, có giấy chứng nhận đăng ký xe giả và phát hiện, xử lý nhiều trường hợp người điểu khiển phương tiện xe ô tô, mô tô sử dụng giấy phép lái xe giả, đây củng là một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông.
Cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo bán tiền giả trên mạng Cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo bán tiền giả trên mạng (30/11/2017)

Gần đây trên internet đang nở rộ những trang web và trang mạng xã hội buôn bán tiền giả với những lời chào mời có cánh như: "giống tiền thật 99%", "bán tiền giả không cọc, uy tín, chất lượng, tạo niềm tin",... khiến nhiều người ham tiền mờ mắt. Nhiều người đã chuyển khoản tiền đặt cọc hay nhận hàng qua bưu điện theo dạng nhận hàng trả tiền (COD) và không bao giờ nhận được hàng như thỏa thuận.
Cảnh giác với thủ đoạn mời đi nhận quà từ thiện Cảnh giác với thủ đoạn mời đi nhận quà từ thiện (13/10/2017)

Thời gian gần đây trên địa bàn huyện Phú Quốc xuất hiện loại tội phạm mới, nạn nhân mà bọn chúng nhắm tới đó là những người già, neo đơn có đeo vàng. Sau đó, đối tượng mời gọi các cụ đi nhận quà từ thiện rồi ra tay chiếm đoạt tài sản.
Cảnh báo tình trạng cướp giật túi xách người đi đường Cảnh báo tình trạng cướp giật túi xách người đi đường (13/10/2017)

Thời gian qua, mặc dù các phương tiện thông tin đại chúng thường xuyên cảnh báo người đi đường, nhất là phụ nữ, không nên mang túi xách trên vai hay treo ở võng xe máy khi lưu thông trên đường. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn xem nhẹ để rồi trở thành nạn nhân của bọn cướp giật tài sản.
Cảnh giác với nhóm ‘lang vườn” bán thuốc dạo Cảnh giác với nhóm ‘lang vườn” bán thuốc dạo (21/04/2017)

Liên tục mấy ngày vừa qua, trên địa bàn các xã An Minh Bắc, Minh Thuận và Vĩnh Hoà, huyện U Minh Thượng xuất hiện một nhóm phụ nữ ăn mặc trang phục theo kiểu người dân tộc ít người, nói tiếng Việt lơ lớ, tự giới thiệu là lang y bán thuốc nam chữa bá bệnh. Đồng thời được đồn thổi là có bùa chú và khả năng “thư, yếm” khiến người dân vùng nông thôn hoang mang, lo lắng.
Cảnh giác với tội phạm giả danh cơ quan công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản Cảnh giác với tội phạm giả danh cơ quan công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản (17/04/2017)

Thời gian gần đây, các đối tượng sử dụng phần mềm máy tính hoặc thiết bị viễn thông gọi điện vào máy điện thoại cố định, di động của nạn nhân, giả danh cơ quan bảo vệ pháp luật và đe dọa các nạn nhân có liên quan đến đường dây buôn bán ma túy, rửa tiền, buôn lậu... Bọn chúng yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào các tài khoản được chỉ định để xác minh làm rõ nếu không sẽ bắt giam nạn nhân; do lo sợ, các nạn nhân đã chuyển tiền và bị chiếm đoạt tài sản.
Cảnh giác thủ đoạn móc cốp xe trộm cắp tài sản Cảnh giác thủ đoạn móc cốp xe trộm cắp tài sản (21/03/2017)

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại xe máy, đặc biệt là xe tay ga có cốp xe chứa đồ rộng mà nhiều người sử dụng thường có thói quen để tư trang cá nhân, tài sản, tiền bạc trong cốp xe. Nắm bắt được thói quen này, các đối tượng tội phạm đã lợi dụng sơ hở để ra tay hoạt động.
Cảnh giác thủ đoạn dùng điện thoại giả danh lãnh đạo tỉnh, cơ quan điều tra để lừa đảo Cảnh giác thủ đoạn dùng điện thoại giả danh lãnh đạo tỉnh, cơ quan điều tra để lừa đảo (21/03/2017)

Thời gian gần đây, có nhiều đối tượng sử dụng điện thoại gọi đến lãnh đạo ngân hàng và người dân trên địa bàn tỉnh Kiên Giang nhằm mục đích lừa gạt để lấy tiền.
Cảnh giác với tội phạm giả danh Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản Cảnh giác với tội phạm giả danh Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản (28/02/2017)

Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Rạch Giá liên tục xảy ra các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với hành vi giả danh Công an. Hành vi của bọn chúng không chỉ gây thiệt hại tài sản cho người dân, mà còn làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của lực lượng Công an, gây dư luận bất bình trong quần chúng nhân dân.
Cảnh báo mê tín dị đoan trên địa bàn huyện U Minh Thượng Cảnh báo mê tín dị đoan trên địa bàn huyện U Minh Thượng (14/02/2017)

Ngày 7-2, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện kết hợp với Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện U Minh Thượng và chính quyền xã Thạnh Yên đã tổ chức buổi làm việc, vận động, thuyết phục gia đình ông Lê Văn Công và bà Nguyễn Thị Thu Trang ở ấp Đặng Văn Do, xã Thạnh Yên, huyện U Minh Thượng từ bỏ ý định lập trang thờ cúng hình nhân không rõ nguồn gốc mà gia đình ông cho là tượng phật.
Cảnh giác với tội phạm trộm cắp tài sản dưới thủ đoạn cạy, móc cốp xe máy Cảnh giác với tội phạm trộm cắp tài sản dưới thủ đoạn cạy, móc cốp xe máy (13/02/2017)

Hiện nay, trên thị trường xe gắn máy, nhất là các dòng xe tay ga có thiết kế cốp xe rộng, tạo thuận lợi cho người sử dụng, tuy nhiên độ an toàn không cao dễ dàng cạy, móc cốp để lấy tài sản bên trong. Thời gian gần đây, lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác của người dân, tội phạm trộm cắp tài sản dưới thủ đoạn cạy, móc cốp xe máy liên thực hiện trên địa bàn thành phố Rạch Giá.
Cảnh giác với thủ đoạn lợi dụng dịch vụ viễn thông để lừa đảo Cảnh giác với thủ đoạn lợi dụng dịch vụ viễn thông để lừa đảo (13/02/2017)

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang xuất hiện trở lại một số đối tượng đã lợi dụng dịch vụ viễn thông, với thủ đoạn: gọi điện thoại giả mạo VNPT nhắc nợ cước, yêu cầu trả tiền vào tài khoản ngân hàng đối với khách hàng của Viễn thông Kiên Giang, gây tâm lý không tốt, ảnh hưởng đến khách hàng.
Cảnh giác với tội phạm trộm xe máy “nhắm”  vào những người đi viếng Đình, Chùa Cảnh giác với tội phạm trộm xe máy “nhắm” vào những người đi viếng Đình, Chùa (06/01/2017)

Hiện nay trên địa bàn thành phố Rạch Giá có khoảng gần 50 cơ sở thờ tự được Nhà nước công nhận, trong đó có các đình, chùa được Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch cấp bằng công nhận “Di tích Lịch sử Văn Hóa – Kiến trúc” như: Chùa Tam Bảo, Phật Lớn, Láng Cát, Quan Đế, đền thờ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, đình Vĩnh Hòa… Đây được xem là nơi để người dân địa phương, các du khách trong và ngoài tỉnh đến thấp hương, viếng thăm vào các dịp Lễ, Tết. Tuy nhiên, đây cũng là nơi các đối tượng bất hảo “nhắm” vào để trộm cắp tài sản của những người đến thăm viếng đậu xe máy không người trông giữ.
Cảnh giác với tội phạm trộm cắp tài sản “nhắm” vào những người say rượu, bia Cảnh giác với tội phạm trộm cắp tài sản “nhắm” vào những người say rượu, bia (31/12/2016)

Trong những ngày gần đây, trên địa bàn phường Vĩnh Lạc, An Hoà, Vĩnh Bảo, thành phố Rạch Giá liên tục xảy ra các vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn lợi dụng những người say rượu, bia điều khiển xe môtô dừng ở những tuyến đường vắng để nghe điện thoại, tiểu tiện hoặc quá say không điều khiển xe được. Đối tượng thường đi từ 2 đến 3 tên, không rõ giới tính, sau khi phát hiện “con mồi” bọn chúng đến giả vờ nói chuyện, “đụng chạm” làm nạn nhân mất cảnh giác, sau đó móc túi lấy trộm tài sản và tẩu thoát.
Cảnh giác với tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản vào những ngày giáp Tết trên địa bàn thành phố Rạch Giá Cảnh giác với tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản vào những ngày giáp Tết trên địa bàn thành phố Rạch Giá (15/12/2016)

Theo quy luật hàng năm, những ngày giáp Tết Nguyên đán, các loại tội phạm gia tăng hoạt động, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản và cướp giật tài sản; nguyên nhân chủ yếu do người dân chủ quan, mất cảnh giác, thiếu ý thức tự bảo vệ tài sản, tạo điều kiện thuận lợi cho đối tượng thực hiện hành vi phạm tội.
Cảnh giác với  trò chơi giải trí quay số trúng thưởng Cảnh giác với trò chơi giải trí quay số trúng thưởng (06/12/2016)

Vừa qua "Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch dân tộc Khmer" tỉnh Kiên Giang lần thứ X năm 2016 được diễn ra an toàn ra vui tươi, an toàn, tiết kiệm.
Tráo người, làm giả mạo hồ sơ để được cấp chứng minh nhân dân Tráo người, làm giả mạo hồ sơ để được cấp chứng minh nhân dân (28/09/2016)

Chứng minh nhân dân (CMND) là một loại giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp cho người từ đủ 14 tuổi trở lên, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công dân thực hiện quyền tự do đi lại và các giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam; CMND được sử dụng rộng rãi trong hầu hết tất cả các giao dịch dân sự nên thường bị các đối tượng tìm cách làm giả bằng nhiều hình thức, thủ đoạn khác nhau để phục vụ cho hoạt động phạm tội của mình.