Cổng rào an ninh trật tự ấp Kinh 5 A, xã Tân Hiệp A, huyện Tân Hiệp góp phần giữ gìn an ninh trật tự.

18/06/2018
Những năm qua, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh đạt được những kết quả đáng khích lệ góp phần đắc lực vào nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT), ở địa phương. Trong đó, xuất hiện nhiều mô hình tiêu biểu, có hiệu quả thực tế. Điển hình như mô hình “Cổng rào ANTT” ấp Kinh 5 A, xã Tân Hiệp A, huyện Tân Hiệp.

Là địa bàn thuộc xã nông thôn mới với nhiều tuyến đường bê tông thẳng tắp, lại giáp ranh với xã Mong Thọ A, huyện Châu Thành. Ấp kinh 5 A, xã Tân Hiệp A, huyện Tân Hiệp trước đây thường xuyên xảy ra tình trạng trộm cắp, nhất là trộm chó, an ninh trật tự từng lúc còn diễn biến phức tạp. Chính vì thế, Ban chỉ đạo xã thống nhất chọn ấp kinh 5A làm điểm đầu tiên để triển khai thực hiện Đề án số 30 năm 2013 của Công an huyện Tân Hiệp về xây dựng mô hình “Cổng rào ANTT” và nhân rộng mô hình này trên địa bàn toàn xã.

Nhận thức được sự đồng tình của nhân dân là tiền đề quan trọng để xây dựng thành công mô hình này, Công an xã Tân Hiệp A đã phối hợp cùng Ban lãnh đạo ấp tổ chức họp lãnh đạo các tổ nhân dân tự quản để triển khai đến tận người dân kế hoạch xây dựng và lợi ích của mô hình “ Cổng rào ANTT”. Qua đó, được người dân tích cực ủng hộ và đóng góp kinh phí thực hiện. Theo ông Nguyễn Thanh Sơn – Trưởng Công an xã Tân Hiệp A cho biết 5 cổng rào với tổng giá trị trên 70 triệu đồng từ nguồn kinh phí do người dân đóng góp được xây dựng kiên cố với cột bê tông, cánh cổng bằng thép chắc chắn, có mái che, có hàng rào lưới bao quanh và có quy ước hoạt động  rõ ràng.


Để phát huy tối đa hiệu quả của mô hình “Cổng rào ANTT”, Công an xã Tân Hiệp A đã xây dựng lực lượng nòng cốt tại chỗ tham gia đóng và mở cổng. Theo đó, khi có tình hình mất an ninh trật tự, tệ nạn xã hội xảy ra trên địa bàn thì lực lượng ứng trực có trách nhiệm đánh kẻng báo động, nhanh chóng đóng cổng rào, huy động lực lượng và quần chúng nhân dân vây bắt tội phạm.

Qua hơn 05 năm đưa vào hoạt động, mô hình “Cổng rào ANTT” ở ấp kinh 5 A, xã Tân Hiệp A đã phát huy tác dụng, kịp thời đóng cổng bắt, xử lý 03 vụ trộm cắp tài sản, 02 vụ đánh nhau có hung khí và 05 vụ thanh thiếu niên tụ tập uống rượu say chạy xe  lạng lách gây mất ANTT.

Điển hình là vụ tìm lại chiếc xe máy bị mất trộm  xảy ra vào cuối năm 2015 tại nhà anh Đinh Thanh Minh ở ấp kinh 5 A, xã Tân Hiệp A. Sau khi phát hiện chiếc xe hiệu Lead đã không cánh mà bay, anh Minh đã tri hô và thông báo cho lãnh đạo ấp tiến hành tìm kiếm. Sau khi nhận được tin báo, ông Đinh Viết Ty – Trưởng ấp kinh 5 A đã thông báo bà con trong ấp tiến hành đóng cổng để truy tìm, cuối cùng đã vây bắt được đối tượng, tìm được tài sản trả lại cho người dân.

Ngoài việc ngăn chặn, truy bắt kịp thời các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội trên địa bàn, cổng rào ANTT còn góp phần ngăn ngừa các hành vi phạm tội vì khi các đối tượng nhìn thấy các "Cổng rào ANTT" sẽ có phần e dè hơn, tình hình ANTT trên địa bàn ấp kinh 5 A cũng ổn định hơn để người dân yên tâm lao động, sản xuất. Bên cạnh đó, người dân địa phương đã hợp lực, đoàn kết hơn để chung tay bảo vệ sự bình yên cho địa phương./.

Huỳnh Như
Thư viện hình ảnh
Hoạt động tháng 8/2015
Hoạt động tháng 9/2015
Ảnh hoạt động tháng 10.2015
Hoạt động tháng 1/2016
 Xuân Đinh Dậu 2017
Hoạt động tháng 2/2017
Hoạt động tháng 3/2017
Hoạt động tháng 4/2017
Hoạt động tháng 12/2017
Tháng 1/2018
Tháng 2/2018
Tháng 3/2018
Tháng 4/2018
Tháng 5/2018
Tháng 6/2018
Nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang
Nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang
Video
Ý kiến của bạn
Hiện nay bạn thấy tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Kiên Giang thế nào?


Web Liên kết
Quảng cáo
Truy cập