Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

30/11/2018
Thời gian qua, mặc dù các ngành chức năng đã có nhiều biện pháp xử lý đối với các đối tượng khai thác khoáng sản không phép, trái phép trên địa bàn huyện Phú Quốc. Tuy nhiên, nạn khai thác khoáng sản nơi đây dẫn còn tiếp diễn, có chiều hướng gia tăng, làm ảnh hưởng đến tài nguyên, khoáng sản và tình hình an ninh, trật tự ở địa phương.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng Công an huyện Phú Quốc đã bắt, xử lý trên 260 trường hợp khai thác khoáng sản trái phép, gồm: cát và đất, sỏi đỏ, tạm giữ trên 230 phương tiện phục vụ cho việc khai thác, xử phạt hành chính trên 01 tỉ đồng. Tuy nhiên, nạn khai thác khoáng sản trái phép nơi đây dẫn diễn biến rất phức tạm, tình trạng này không chỉ gây ô nhiễm môi trường, hư hỏng cơ sở hạ tầng đường sá, mà còn làm ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống và an ninh, trật tự tại địa phương.

         Với tinh thần quyết tâm, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi khai thác khoáng sản không phép, trái phép, vào cuối tháng 10/2018, lãnh đạo Công an huyện Phú Quốc đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ có liên quan, thành lập tổ “Trấn áp các băng nhóm bảo kê, khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn”. Nhiệm vụ của tổ công tác này là phối hợp với chính quyền địa phương, các đội nghiệp vụ và Công an cơ sở ứng trực lưu động 24/24, kịp thời phát hiện và xử lý các đối tượng có hành vi khai thác khoáng sản không phép, trái phép… Từ khi thành lập đến nay, tổ “Trấn áp các băng nhóm bảo kê, khai thác khoáng sản trái phép” đã bắt, xử lý gần 30 vụ khai thác khoáng sản không phép, trái phép, xử hành chính gần 70 triệu đồng.

        Qua tìm hiểu, thực tế do nhu cầu san lấp mặt bằng, cơ sở hạ tầng trên địa bàn huyện Phú Quốc rất cao, nhưng cát, vật liệu dùng để san lấp từ nơi khác chuyển đến không đủ đáp ứng và giá thành rất cao. Biết là vi phạm pháp luật, nhưng vì hám lợi, người dân vẫn đua nhau đưa phương tiện vào trộm, khai thác khoáng sản trái phép để bán kiếm lời.

          Trung tá Lê Hoàng Tuấn, đội trưởng, đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - Công an huyện Phú Quốc, cho biết: Thời gian tới Công an huyện tiếp tục xử lý nghiêm các trường hợp khai thác khoáng sản không phép, trái phép, tiến hành cân tải, xử lý quyết liệt các phương tiện vận chuyển cát, đá, đất sỏi đỏ trên địa bàn để răn đe các đối tượng khai thác khoáng sản không phép, trái phép. Đối với những đối tượng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực khai thác khoáng  sản tiếp tục vi phạm thì Công an huyện sẽ củng cố hồ sơ, khởi tố, truy tố trước pháp luật với các đối tượng này.

Để bảo vệ tài nguyên, khoáng sản quốc gia, tránh việc khai thác bừa bãi gây ảnh hưởng đến môi trường, đặc biệt là mỹ quan, vẽ đẹp của hòn đảo Ngọc. Ngoài những nỗ lực của lực lượng chức năng, trong thời gian tới, mong rằng mọi người dân không nên đưa phương tiện vào khai thác khoáng sản trái phép, tránh rơi vào con đường tù tội.

 

 

 

Quốc Thuận
Thư viện hình ảnh
Hoạt động tháng 8/2015
Hoạt động tháng 9/2015
Ảnh hoạt động tháng 10.2015
Hoạt động tháng 1/2016
 Xuân Đinh Dậu 2017
Hoạt động tháng 2/2017
Hoạt động tháng 3/2017
Hoạt động tháng 4/2017
Hoạt động tháng 12/2017
Tháng 1/2018
Tháng 2/2018
Tháng 3/2018
Tháng 4/2018
Tháng 5/2018
Tháng 6/2018
Nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang
Nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang
Video
Ý kiến của bạn
Hiện nay bạn thấy tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Kiên Giang thế nào?


Web Liên kết
Quảng cáo
Truy cập