Kiểm tra công tác PCCC tại chợ Tà Niên xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành

19/03/2019
Để phòng ngừa, hạn chế thấp nhất cháy nổ và những thiệt hại do cháy nổ gây ra, phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ đã tổ chức kiểm tra công tác PCCC tại chợ Tà Niên, xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành.

Hiện nay, khu vực chợ Tà Niên có hơn 100 hộ tiểu thương, chủ yếu bán tạp hóa, vải sợi và những vật liệu dễ cháy, nổ. Do chợ cũ, cơ sở hạ tầng  xuống cấp, các lối đi bị lấn chiếm, che chắn gây khó khăn cho việc cứu, chữa khi có sự cố cháy xảy ra. Mặt khác có rất nhiều hộ tiểu thương sử dụng nhà ở làm điểm buôn bán, kinh doanh, chứa hàng hóa, mọi diện tích đều được tận dụng, một số chủ cơ sở còn chủ quan trong việc thắp nhang thờ cúng, hệ thống điện sinh hoạt chằng chịt, không đảm bảo, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao.

Qua kiểm tra thực tế về công tác PCCC, nhiều hộ tiểu thương ý thức được công tác PCCC, tự trang bị cho mình các thiết bị, phương tiện chữa cháy. Đồng thời tuyên truyền phổ biến và hướng dẫn các thành viên trong gia đình thực hiện tốt các tiêu chí về phòng cháy chữa cháy cũng như việc sử dụng các thiết bị, phương tiện, chữa cháy. Tuy nhiên, có rất nhiều số hộ tiểu thương chưa nhận thức được tầm quan trọng của công tác PCCC, vẫn còn chủ quan trong việc phòng cháy, từ đó làm gia tăng nguy cơ cháy, nổ… Nhiều hộ kinh doanh không trang bị, hoặc có trang  bị nhưng các phương tiện, thiết bị chữa cháy đã bị hư hỏng, hết hạn sử dụng. Việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC được thực hiện chưa nghiêm túc, còn mang tính đối phó với cơ quan kiểm tra hơn là việc tự bảo quản tính mạng và tài sản của mình. Khi cơ quan chức năng kiểm tra, các hộ tiểu thương đưa ra nhiều lý do để chống chế.

Hỏa hoạn có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi, chỉ một sơ suất nhỏ có thể gây ra cháy và thiệt hại rất lớn, không thể lường trước được. Vì vậy, để hạn chế thấp nhất cháy, nổ và những thiệt hại do cháy, nổ gây ra, mong rằng các mọi người dân, cũng như các hộ tiểu thương cần nâng cao ý thức về công tác PCCC, tự trang bị cho mình các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ và thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ, đảm bảo cứu chữa khi có sự cố cháy xảy ra.
Quốc Thuận
Thư viện hình ảnh
Hoạt động tháng 8/2015
Hoạt động tháng 9/2015
Ảnh hoạt động tháng 10.2015
Hoạt động tháng 1/2016
 Xuân Đinh Dậu 2017
Hoạt động tháng 2/2017
Hoạt động tháng 3/2017
Hoạt động tháng 4/2017
Hoạt động tháng 12/2017
Tháng 1/2018
Tháng 2/2018
Tháng 3/2018
Tháng 4/2018
Tháng 5/2018
Tháng 6/2018
Nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang
Nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang
Video
Ý kiến của bạn
Hiện nay bạn thấy tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Kiên Giang thế nào?


Web Liên kết
Quảng cáo
Truy cập