Cảnh sát khu vực tiêu biểu trong công tác phòng, chống tội phạm

22/10/2018
Luôn gắn bó, gần gũi với nhân dân, bám sát địa bàn cơ sở và kịp thời đấu tranh với tội phạm và các tệ nạn xã hội, đó là những lời nhận xét, đánh giá của đồng nghiệp và nhân dân khu phố 5, thị trấn An Thới về Thiếu úy Đặng Văn Thừa, người Cảnh sát khu vực, Công an thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc.

Năm 2015, sau khi tốt nghiệp Trung học An ninh, Thiếu úy Đặng Văn Thừa được điều động đến công tác tại Công an thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, là một cán bộ trẻ, Thừa luôn nêu cao ý thức tự học hỏi, trau dồi kinh nghiệm của các đồng nghiệp đi trước để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Khoảng giữa năm 2016, Thiếu úy Đặng Văn Thừa được phân công về làm Cảnh sát khu vực, phụ trách địa bàn khu phố 5. Từ khi được phân công phụ trách khu vực khu phố 5 đến nay, anh luôn chủ động bám địa bàn, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân, giải quyết có hiệu quả các vụ việc xảy ra trên địa bàn do mình quản lý, nhờ đó Thiếu úy Thừa luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ Cảnh sát khu vực, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn phụ trách. Và nhất là dành được sự tin yêu quý mến của nhân dân ở địa phương.

Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về việc lấy dân làm gốc, Thiếu úy Đặng Văn Thừa luôn chú trọng xây dựng mối quan hệ gắn bó mật thiết với nhân dân, anh luôn tâm niệm rằng, Cảnh sát khu vực không chỉ giỏi về nghiệp vụ, mà phải có tâm quyết với nghề, tôn trọng lễ phép với nhân dân, khách quan, trung thực trong giải quyết mọi công việc thì mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ngoài việc bám sát địa bàn, gắn bó với nhân dân, làm tốt công tác quản lý nhân, hộ khẩu, Thiếu úy Đặng Văn Thừa còn tham mưu, đề xuất cho chỉ huy Công an thị trấn lập kế hoạch triệt xóa nhiều tụ điểm tệ nạn xã hội và tội phạm hình sự. Bên cạnh đó, anh còn lên danh sách quản lý, vận động nhiều gia đình tự nguyện đưa con em nghiện ma túy đi cai nghiện, nhờ vậy, tình hình an ninh trật tự tại địa phương đã dần chuyển hóa, ổn định. Cách đây không lâu, qua công tác nắm địa bàn, theo dõi đối tượng, Thiếu úy Đặng Văn Thừa đã phát hiện một nhóm đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, đến ngày 17/9, Thiếu úy Thừa đã phối hợp đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Phú Quốc, phục kích bắt quả tang hai đối tượng  mua bán trái phép chất ma túy, gồm: Huỳnh Văn Khương, 23 tuổi và Trần Văn Phúc, 29 tuổi, ngụ xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tang vật thu được gồm 17 bịt nilon có chứa chất ma túy loại Methamphetamine, tổng khối lượng 1,5635 gram.

Với những nỗ lực và thành tích đã đạt được, thời gian qua, Thiếu úy Đặng Văn Thừa được Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm, luôn được đồng đội và nhân dân quý mến.

Quốc Thuận
Thư viện hình ảnh
Hoạt động tháng 8/2015
Hoạt động tháng 9/2015
Ảnh hoạt động tháng 10.2015
Hoạt động tháng 1/2016
 Xuân Đinh Dậu 2017
Hoạt động tháng 2/2017
Hoạt động tháng 3/2017
Hoạt động tháng 4/2017
Hoạt động tháng 12/2017
Tháng 1/2018
Tháng 2/2018
Tháng 3/2018
Tháng 4/2018
Tháng 5/2018
Tháng 6/2018
Nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang
Nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang
Video
Ý kiến của bạn
Hiện nay bạn thấy tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Kiên Giang thế nào?


Web Liên kết
Quảng cáo
Truy cập