Người thầy giáo nhiệt huyết với công tác giữ gìn ANTT

30/10/2018
Không chỉ là một giáo viên gương mẫu ông còn là một người dân nhiệt huyết chung tay cùng lực lượng Công an góp phần tích cực trong công tác giữ gìn ANTT tại địa phương. Đó là ông Huỳnh Minh Thoại ở Khu phố B, Thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp.

Trên 10 năm sống tại địa bàn khu phố B, thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp, bản thân ông Thoại luôn ý thức được vai trò của một công dân trong công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở. Vì vậy, nhiều năm qua, ngoài việc khuyên bảo, vận động gia đình tuân thủ tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Ông còn tích cực tham gia đầy đủ các buổi họp tổ NDTQ, họp khu phố tại địa phương để tiếp thu những vấn đề mới về ANTT tại địa bàn cơ sở. Qua đó, tuyên truyền đến bà con trong tổ NDTQ để nâng cao cảnh giác trước những thủ đoạn tinh vi của bọn tội phạm, cùng nhau đoàn kết để bảo vệ ANTT tại địa bàn khu phố.

Với lòng nhiệt huyết cùng chung tay với lực lượng Công an đấu tranh phòng, chống bọn tội phạm, nên bất kể có vấn đề gì liên quan đến ANTT xảy ra tại khu phố, ông cũng đều có mặt kịp thời, tham gia giúp đỡ. Bản thân ông đã nhiều lần tham gia tố giác, trực tiếp tấn công vây bắt các đối tượng trộm, cướp tài sản xảy ra tại địa bàn khu phố B, thị trấn Tân Hiệp.  Điển hình như vào lúc 17h30 phút, ngày 31/5/2018, khi đang đứng trước nhà mình, ông Thoại nghe được tiếng tri hô cướp của bà Võ Thị Kim Chi,  ngụ cùng khu phố. Lúc này, ông phát hiện hai đối tượng giật sợi dây chuyền của bà Chi, ông Thoại liền nhanh tay ném bó củi trên đường vào người hai tên cướp, sau đó, ông trực tiếp phối hợp với người dân gần đó đến vây bắt. Đó là Phạm Trí Thành, 28 tuổi, ngụ ấp kinh 10 B, thị trấn Tân Hiệp và Lê Văn Sáng, 48 tuổi ngụ ấp kinh 10 A, xã Thạnh Đông B. Tại cơ quan điều tra,  cả hai khai nhận, vì thiếu tiền tiêu xài cá nhân nên đã nảy sinh ý định cướp sợi dây chuyền 4 chỉ vàng 18k của bà Chi. Riêng đối tượng Thành, trước đó từng có một tiền án về tội cướp giật tài sản vừa ra tù năm 2013.

Trên  bục giảng, ông là người thầy giáo mẫu mực, hết lòng với nghề. Với ông, việc truyền dạy những con chữ cho học trò còn là những giây phút ông nhắc nhở bọn trẻ thêm yêu quý quê hương đất nước, yêu lẽ phải, yêu cái tốt và đấu tranh với cái xấu, cái ác bảo vệ yên bình cho quê hương, đất nước. Về lại với gia đình, ông là người chồng, người cha, người ông gương mẫu, hiền hòa, yêu thương con cháu. Tất cả những điều đó đã làm nên uy tín của ông tại địa bàn dân cư. Vì thế, người dân trong tổ NDTQ số 11, đã tin tưởng bầu chọn ông làm tổ trưởng tổ NDTQ. Để khích lệ  tinh thần dũng cảm vây bắt cướp, đồng thời ghi nhận những đóng góp của ông trong công tác phối hợp cùng lực lượng Công an trong thời gian qua, tháng 9/2018, ông Huỳnh Minh Thoại đã vinh dự nhận được giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh về thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ./.

Huỳnh Như
Thư viện hình ảnh
Hoạt động tháng 8/2015
Hoạt động tháng 9/2015
Ảnh hoạt động tháng 10.2015
Hoạt động tháng 1/2016
 Xuân Đinh Dậu 2017
Hoạt động tháng 2/2017
Hoạt động tháng 3/2017
Hoạt động tháng 4/2017
Hoạt động tháng 12/2017
Tháng 1/2018
Tháng 2/2018
Tháng 3/2018
Tháng 4/2018
Tháng 5/2018
Tháng 6/2018
Nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang
Nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang
Video
Ý kiến của bạn
Hiện nay bạn thấy tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Kiên Giang thế nào?


Web Liên kết
Quảng cáo
Truy cập