Người bốc xếp nhiệt huyết với công tác phòng chống tội phạm

15/11/2018
Hàng ngày vất vả mưu sinh bằng nghề bốc xếp, nhưng 12 năm qua, anh Huỳnh Minh Hiền, ngụ ấp Hòa Khánh, xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành vẫn tranh thủ thời gian cùng lực lượng Công an đi tuần tra để giữ gìn ANTT tại địa bàn cơ sở.

Đón tiếp chúng tôi tại ngôi nhà nhỏ, anh Hiền vui vẻ “ khoe”, 12 năm qua, anh không chỉ là một công dân tốt, luôn châp hành nghiêm túc mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, anh còn là một người tích cực trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, giữ gìn ANTT tại địa bàn xã Tân Khánh Hòa. Tại các buổi họp của ấp, của xã, anh luôn có mặt để lắng nghe lực lượng Công an chia sẻ và cập nhật thông tin về phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm. Từ đó, anh cùng bà con nhân dân của ấp Hòa Khánh, xã Tân Khánh Hòa cùng nhau đoàn kết, chung tay với lực lượng Công an trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm. Ngày ngày mưu sinh bằng công việc bốc xếp cho các cửa hàng vật tư nông nghiệp và các kho hàng tại cửa khẩu, cuộc sống của anh còn khá vất vả. Thế nhưng, mỗi khi địa bàn xã hay ấp có vấn đề về ANTT xảy ra, hoặc khi lực lượng Công an cần đến là anh lập tức có mặt kịp thời, bất kể ngày hay đêm. Dòng máu chính nghĩa chảy trong anh thôi thúc bản thân không nề hà, ngại khó, cũng không đòi hỏi gì về lợi ích, chỉ mong góp chút sức mình để giữ gìn bình yên trong xóm ấp. Khi không có hàng hóa để bốc xếp, anh cùng lực lượng Công an đi tuần tra ở các điểm vắng vẻ, dễ xảy ra các vấn đề phức tạp về ANTT. Bản thân anh đã đề xuất với lực lượng Công an xã, tham mưu UBND xã thành lập Đội dân phòng, thành viên là những công nhân cũng làm bốc xếp và cũng đầy nhiệt huyết giống như anh, 6 năm thành lập đến nay, Đội dân phòng bốc xếp từ hơn chục người đã tăng số lượng lên gần 30 người và ngày càng được củng cố để tham gia vào công tác đảm bảo ANTT.


Anh Huỳnh Minh Hiền luôn tích cực cùng với lực lượng Công an trong công tác đảm bảo ANTT tại địa phương/


Thời gian rnh rỗi, anh lại vui với công việc đồng áng. Mảnh ruộng nho nhỏ đã giúp anh có thêm thu nhập, trang tri cuộc sống, giúp anh giữ vững lòng nhiệt huyết với công tác phòng chống tội phạm khi không phải lo nhiều đến cái ăn, cái mặc. Nên dù không có một khoản phụ cấp hoặc chi phí nào cho công tác tuần tra phòng chống tội phạm, anh vẫn nhiệt tình tham gia dù ngày hay đêm. Với lực lượng Công an xã Tân Khánh Hòa, anh Huỳnh Minh Hiền là một điểm sáng, một nhân tố tích cực thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển, góp phần không nhỏ trong công tác giữ gìn ANTT tại địa bàn cơ sở./.

Huỳnh Như
Thư viện hình ảnh
Hoạt động tháng 8/2015
Hoạt động tháng 9/2015
Ảnh hoạt động tháng 10.2015
Hoạt động tháng 1/2016
 Xuân Đinh Dậu 2017
Hoạt động tháng 2/2017
Hoạt động tháng 3/2017
Hoạt động tháng 4/2017
Hoạt động tháng 12/2017
Tháng 1/2018
Tháng 2/2018
Tháng 3/2018
Tháng 4/2018
Tháng 5/2018
Tháng 6/2018
Nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang
Nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang
Video
Ý kiến của bạn
Hiện nay bạn thấy tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Kiên Giang thế nào?


Web Liên kết
Quảng cáo
Truy cập