Những tấm gương nhiệt huyết trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm

29/05/2019
Chỉ là những người dân bình thường như bao người khác, nhưng nhận thức rõ về trách nhiệm chung của mỗi người trong công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), anh Huỳnh Quốc Trung và anh Cao Ngọc Sáu đã tình nguyện tham gia vào ban bảo vệ dân phố phường An Hòa – TP Rạch Giá, mong muốn góp sức mình trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Mỗi sáng sớm, công việc thường ngày của anh Huỳnh Quốc Trung là mở cửa xưởng cơ khí của gia đình để hoàn thành sản phẩm giao cho khách. Công việc tại xưởng chiếm khá nhiều thời gian, nên anh Trung ít khi rảnh rỗi. Mặc dù vậy, anh đã sớm nhận thức được công tác đấu tranh, tố giác, tuy bắt tội phạm là trách nhiệm của mỗi người dân, chứ không riêng gì lực lượng Công an. Vì thế, anh tình nguyện tham gia vào Ban bảo vệ dân phố của phường An Hòa, đêm đêm cùng lực lượng Công an tuần tra, canh gác, giữ gìn bình yên cho từng phố phường.


Khác với anh Trung, gia đình anh Cao Ngọc Sáu có phần khó khăn hơn. Anh phải đi làm thuê tại gara với công việc rửa xe ô tô. Do công việc làm thuê, nên vấn đề thu xếp thời gian để tham gia vào ban bảo vệ dân phố đối với anh cũng gặp không ít khó khăn. Nhưng điều đó không làm giảm nhiệt huyết của anh với công tác đảm bảo ANTT địa phương.

Tham gia Ban bảo vệ dân phố được hơn một năm, nhưng anh Huỳnh Quốc Trung và anh Cao Ngọc Sáu đều là những nhân tố tích cực trong công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở. Không chỉ nhiệt tình tham dự đầy đủ các cuộc họp hàng tháng để nghe lực lượng công an tuyên truyền, quán triệt nhiệm vụ, mà mỗi khi địa bàn phường xảy ra vấn đề gì ảnh hưởng đến ANTT các anh lại có mặt kịp thời để tham gia giải quyết. Hằng đêm, các anh lại cùng lực lượng Công an lên đường tuần tra canh gác tại các điểm vắng vẻ trên địa bàn phường để phòng chống tệ nạn xã hội, tình trạng đua xe hay những hành vi vi phạm pháp luật khác..

Vào ngày 25/3/2019, khi đang tuần tra trên đoạn đường Trần Quang Khải thuộc khu phố 6, phường An Hòa, anh Trung và anh Sáu phát hiện một đối tượng đang điều khiển xe máy có dấu hiệu nghi vấn, hình dáng giống với đối tượng đang bị truy nã mà cảnh sát khu vực thông báo, nên hai anh đã đuổi theo xe của đối tượng ép té xuống đường và bỏ xe chạy bộ. Nhân lúc đó, hai anh đã nhanh chóng quật ngã và khống chế đối tượng giao cho lực lượng Công an. Khi tịch thu phương tiện, lực lượng Công an phát hiện trong cốp xe của đối tượng có súng điện, dao và bình xịt hơi cay. Đó là đối tượng Trần Tấn Ten, SN 1986, ngụ 39/37 Trần Quốc Toản, phường Vĩnh Thanh, TP Rạch Giá đang có quyết định truy nã về hành vi trộm cắp tài sản.

Vơi tinh thần nhiệt huyết, không ngại hiểm nguy, gian khổ trong công tác bảo vệ ANTT, anh Huỳnh Quốc Trung và anh Cao Ngọc Sáu là những tấm gương sáng cần được nhân rộng trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ./.

Huỳnh Như
Thư viện hình ảnh
Hoạt động tháng 8/2015
Hoạt động tháng 9/2015
Ảnh hoạt động tháng 10.2015
Hoạt động tháng 1/2016
 Xuân Đinh Dậu 2017
Hoạt động tháng 2/2017
Hoạt động tháng 3/2017
Hoạt động tháng 4/2017
Hoạt động tháng 12/2017
Tháng 1/2018
Tháng 2/2018
Tháng 3/2018
Tháng 4/2018
Tháng 5/2018
Tháng 6/2018
Nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang
Nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang
Video
Ý kiến của bạn
Hiện nay bạn thấy tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Kiên Giang thế nào?


Web Liên kết
Quảng cáo
Truy cập