Những trợ thủ đắc lực trong công tác đảm bảo antt cơ sở

14/02/2017
Được chia thành 08 tổ, với 58 thành viên được trải đều ở các khu phố trong thị trấn. Những năm qua, lực lượng Bảo vệ dân phố thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc đã hỗ trợ đắc lực cho lực lượng Công an cơ sở kịp thời xử lý các vụ việc có liên quan đến ANTT, hòa giải thành công hàng chục vụ mâu thuẫn, tranh chấp trong nhân dân; tham gia vận động, cảm hóa, giáo dục người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng.

Cuộc sống dẫu nhiều khó khăn, nhưng thấy rõ trách nhiệm công dân với nghĩa vụ bảo vệ, giữ gìn ANTT, các anh em trong Ban BVDP đã động viên nhau tham gia và rất tận tâm với công việc của mình. Hằng ngày, ngoài trực tại trụ sở tiếp nhận tin báo của nhân dân về các vụ việc có liên quan đến ANTT; vào ban đêm, bất kể mưa gió, các thành viên đều có mặt để tuần tra canh gác. Thường xuyên bám trụ địa bàn nên các vụ việc liên quan đến ANTT ở khu phố đều được các thành viên Ban BVDP tham gia cùng lực lượng Công an thị trấn xử lý giải quyết kịp thời.


Cùng với tham gia giải quyết các vụ việc liên quan đến ANTT, các thành viên trong Ban bảo vệ dân phố còn đồng hành cùng lực lượng Công an trong các đợt kiểm tra lưu trú, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị; tuần tra, truy quét tội phạm trên địa bàn.

Với mức phụ cấp gần 300 ngàn đồng cho mỗi thành viên trong một tháng so với công việc mà lực lượng BVDP đang làm rất vất vả, thậm chí có cả nguy hiểm, nhưng với tấm lòng nhiệt huyết, nhiệt tình, tinh thần tự nguyện để góp sức giữ gìn bình yên cuộc sống, lực lượng BVDP vẫn đang là những hạt nhân nòng cốt trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, giữ gìn ANTT ở cơ sở.     

Trong năm 2016, lực lượng Bảo vệ dân phố phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức 36 cuộc họp dân có 1.439 lượt người dự, đưa 31 đối tượng ra kiểm điểm, lồng ghép phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; qua đó, người dân đã cung cấp 67 tin có giá trị về ANTT, giúp lực lượng Công an thị trấn triệt xoá nhiều tụ điểm TNXH. Tham gia cùng Cảnh sát khu vực tổ chức 97 cuộc tuần tra đêm, giải tán 11 nhóm thanh thiếu niên ăn nhậu đêm khuya gây mất an ninh trật tự ... Phối hợp với Đội trật tự đô thị kiểm tra 174 cuộc có 348 lượt đồng chí tham gia, nhắc nhở 195 hộ dân không mua bán lấn chiếm lòng lề đường, hòa giải 46 vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, cảm hóa giáo dục 10/12 đối tượng trở thành người tốt. Tham gia các ngành có liên quan hòa giải thành 187 vụ mẫu thuẫn trong nội bộ nhân dân gồm 358 người, hỗ trợ lực lượng Công an thị trấn giải quyết 120 vụ gây rối trật tự công cộng, đánh nhau với 300 đối tượng, không để dẫn đến hậu quả nghiêm trọng...

Với nhiều điểm du lịch nổi tiếng, thu hút rất đông du khách đến tham quan vãn cảnh cùng với việc hàng trăm tàu cá, cùng các ngư phủ vào bờ hàng ngày. Vì vậy, thị trấn An Thới luôn được xác định là một trong những địa bàn trọng điểm về ANTT, công tác đảm bảo ANTT vì thế cũng hết sức nặng nề... 

Cùng với tham gia các phương án bảo đảm ANTT để hoạt động du lịch, lễ hội diễn ra an toàn. Lực lượng Ban bảo vệ dân phố còn tham gia tích cực cùng các lực lượng chức năng tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác tự quản, tự phòng, nâng cao tinh thân cảnh giác không để sơ hở cho các đối tượng xấu có cơ hội trộm cắp.

Thầm lặng, hy sinh trong công việc, tuy còn khó khăn, thiếu thốn về mọi mặt nhưng lực lượng bảo vệ dân phố thị trấn An Thới luôn vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ vì mục đích cao cả là giữ gìn sự bình yên cho từng mái ấm của người dân trên vùng nam đảo. Họ thực sự là những “cánh tay nối dài” của lực lượng Công an trong thực hiện nhiệm vụ giữ gìn ANTT. Ghi nhận các thành tich đó, hàng năm lực lượng BVDP thị trấn An Thới đều được các cấp, các ngành tặng giấy khen về thành tích xuất trong công tác giữ gin ANTT ở cơ sở./.

Việt Hà
Thư viện hình ảnh
Hoạt động tháng 8/2015
Hoạt động tháng 9/2015
Ảnh hoạt động tháng 10.2015
Hoạt động tháng 1/2016
 Xuân Đinh Dậu 2017
Hoạt động tháng 2/2017
Hoạt động tháng 3/2017
Hoạt động tháng 4/2017
Hoạt động tháng 12/2017
Tháng 1/2018
Tháng 2/2018
Tháng 3/2018
Tháng 4/2018
Tháng 5/2018
Tháng 6/2018
Nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang
Nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang
Video
Ý kiến của bạn
Hiện nay bạn thấy tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Kiên Giang thế nào?


Web Liên kết
Quảng cáo
Truy cập