Căn cứ lịch sử ban An ninh khu IX – góp phần giáo dục lịch sử truyền thống CAND

26/12/2017
Qua gần 2 năm đi vào hoạt động, đến nay khu di tích Căn cứ lịch sử Ban an ninh Khu IX đã góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ hiểu được những hy sinh to lớn của cha ông, của thế hệ đi trước trong cuộc đấu tranh giữ gìn đất nước, giành độc lập dân tộc.Từ đó, giúp cho thế hệ trẻ nêu cao tinh thần yêu nước, ra sức làm việc, phấn đấu, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Đi vào hoạt động từ tháng 4/2015 cho đến nay, khu di tích căn cứ lịch sử Ban an ninh khu IX đã đón tiếp hàng nghìn lượt đoàn lãnh đạo Đảng, nhà nước và nhân dân đến tham quan, tìm hiểu. Di tích Căn cứ lịch sử Ban an ninh khi IX không chỉ chứa đựng giá trị ý nghĩa về lịch sử mà còn có giá trị lớn về mặt văn hóa và thẩm mỹ. Ngoài những giá trị lịch sử có sẳn thì khu di tích còn chứa đựng rất nhiều giá trị ý nghĩa văn hóa thông qua các hiện vật được trưng bày; những hiện vật này là sợi chỉ đỏ kết nối xuyên suốt, giúp khách tham quan hiểu được cả một quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân, cũng như của lực lượng Ban an ninh Khu IX thông qua các phương tiện, vũ khí sử dụng mô hình hoạt động của Ban, mô hình này từng chiến đấu được trưng bày trong nhà bảo tàng CAND… Đây cũng là cách để truyền tải thông điệp, kim chỉ nam hoạt động của lực lượng Công an ngày nay.

Quần thể tượng đài, bia ghi công, nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Ban an ninh khu 9 về đêm.

 

Quần thể tượng đài, bia ghi công hay nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là những công trình hạng mục hoành tráng, được làm từ các nguyên liệu đá Granic đỏ nguyên khối (còn gọi là đá Rubi) kết hợp với nghệ thuật điêu khắc, trang trí thể hiện các hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân và 39 sự kiện được khắc họa trên bia ghi công. Dựng nên một bức tranh tượng đài hoành tráng chứa đựng đầy đủ giá trị về mặt thẩm mỹ cũng như về mặt nội dung, ý nghĩa sâu sắc về mặt lịch sử, mà còn là tấm lòng người dân, thế hệ trẻ tỏ lòng tri ân thành kính đến các bặc tiền nhân, các anh hung đi trước đã hy sinh độc lập cho dân tộc hôm nay.

Hiện tại, khu di tích lịch sử an ninh khu IX đã được Ủy ban nhân dân tỉnh xếp hạng là khu tích cấp tỉnh, thuộc sự quản lý của phòng Công tác chính trị - Công an Kiên Giang, với đội ngủ cán bộ được đào tạo, bồi dưỡng về nghiệp vụ thuyết minh, hướng dẫn khách tham quan, đáp ứng nhu cầu tham quan, hướng dẫn, tuyên truyền, chuyển tải nội dung ý nghĩa của di tích đến với du khách./.

Mai Trâm
Thư viện hình ảnh
Hoạt động tháng 8/2015
Hoạt động tháng 9/2015
Ảnh hoạt động tháng 10.2015
Hoạt động tháng 1/2016
 Xuân Đinh Dậu 2017
Hoạt động tháng 2/2017
Hoạt động tháng 3/2017
Hoạt động tháng 4/2017
Hoạt động tháng 12/2017
Tháng 1/2018
Tháng 2/2018
Tháng 3/2018
Tháng 4/2018
Tháng 5/2018
Tháng 6/2018
Nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang
Nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang
Video
Ý kiến của bạn
Hiện nay bạn thấy tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Kiên Giang thế nào?


Web Liên kết
Quảng cáo
Truy cập